Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014

ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG SX KẸO CỨNG CARAMEN

ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG SX KẸO CỨNG CARAMEN

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất Đường – Bánh kẹo đang có những bước tiến nổi trội. Các sản phẩm bánh kẹo ngày càng đa dạng về sản phẩm, mẫu mã chất lượng cao. Trong quy trình sản xuất kẹo thì phương pháp cô đặc chân không là một trong những phương pháp tiên tiến. Cô đặc chân không giữ vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất. Mục đích chủ yếu của giai đoạn này là tạo thành hỗn hợp dạng lỏng, đồng nhất các chất tạo vị ngọt trong quá trình sản xuất. Với sản phẩm kẹo Caramen giai đoạn này còn có mục đích hoàn thiện. Một phần đường sẽ bị caramel hóa khi thực hiện quá trình để tạo hương caramel cho sản phẩm. Do đó vai trò của bơm hút chân không trong hệ thống này rất quan trọng không thể thiếu được.
Mô hình thiết bị cô đặc chân không: 

1. Đường dẫn hơi đốt                       6. Đường dẫn nước ngưng 
 2. Thiết bị gia nhiệt                         7. Ngăn bốc hơi chân không
          3. Đường vào của dd Đường           8. Ống thoát hơi
          4. Ngăn tách hơi                               9. Bơm chân không
          5. Khoang tháo sản phẩm                10. Cổng xả
Nồi nấu cô đặc chân không liên tục là nồi nấu liên tục với hệ thống bốc hơi chân không và sản phẩm được xuất ra theo mẻ nồi nấu này được sử dụng nhiều trong sản xuất kẹo cứng. Nồi nấu cô đặc chân không liên tục gồm thiết bị gia nhiệt, buồng bốc hơi chân không và 2 nồi tháo sản phẩm.




0 nhận xét: