Thứ Năm, 18 tháng 9, 2014

Bơm hút chân không được sử dụng trong dây chuyền sản xuất cá hồi

ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT CÁ HỒI HUN KHÓI

Trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá, người ta không ngừng đưa các thành tựu khoa học công nghệ vào trong sản xuất, các loại hình sản xuất thủ công với quy mô nhỏ được thay thế bằng một dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại, tự động hoá cho sản lượng lớn mà lại đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn vệ sinh.



Trong các nhà máy chế biến thực phẩm cũng đã dần dần áp dụng công nghệ mới vào sản xuất. Đặc biệt là công nghệ “Sản xuất sản phẩm cá hồi xông khói với hệ thống chân không” với sản lượng hàng nghìn tấn một năm. Các sản phẩm được tạo ra có mặt rất nhiều trên các gian hàng tại phần lớn hệ thống siêu thị khắp thế giới.
Các sản phẩm cá hồi được đóng gói trong một bầu không khí thay đổi, sử dụng một hệ thống chân không tập trung. Chỉ sử dụng công nghệ chân không đáng tin cậy nhất.
Cơ sở mới có hai dây chuyền sản xuất, được chia thành các sản phẩm cá hồi hun khói ấm và lạnh. Bao bì sản phẩm được thực hiện trong ba dòng bán tự động, trong đó sản phẩm cuối cùng được vận chuyển đến trạm đóng gói tự động, nhưng bao bì trong khay hoặc giấy gói lá được thực hiện bằng tay.

ứng dụng của bơm hút chân không

Bao bì được vận chuyển đến khâu đóng gói. Ở đây các núm hút được kết nối với hệ thống chân không sẽ có nhiệm vụ mở miệng bao để cho cá thành phẩm vào và được hút Oxy để sản phẩm lưu giữ được trong thời gian lâu hơn do được giảm thiểu khả năng oxy hoá.
Tất cả các sản phẩm được đóng gói trong một bầu không khí trơ 70% lượng khí carbon dioxide (CO2) và 30% nitơ (N2). Những lợi thế của bao bì chân không được giữ lại - oxy được lấy ra, đáng kể làm tăng tuổi thọ sản phẩm. Khí trơ trong bao bì bảo vệ sản phẩm từ nghiền và sau đó bị khô. Nó cũng duy trì sự xuất hiện không cho phép nhầm lẫn của cá hồi tươi hun khói, đã rạch theo lát.

0 nhận xét: